Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Nuôi dưỡng da mùa nóng dễ làm với tác dụng từ giấm

Giấm không chỉ là loại gia vị dùng để nấu ăn mỗi ngày mà nó còn có tác dụng làm đẹp nhất định. Thành phần chủ yếu của dấm là axit dấm, nó có công dụng diệt vi khuẩn rất cao, bảo quản rất tốt đối với da và tóc. Ngoài ra, giấm còn chứa một lượng các chất như  canxi, axít amin, vitamin B, glycerin, axít succinic, đường… rất phong phú và một vài loại muối, các chất này rất có ích cho da. Dùng nước có pha thêm giấm để rửa có cơ hội giúp da hấp thụ được những chất dinh dưỡng rất là quan trọng, từ đó làm cho da trở nên mềm mại, trắng hồng tự nhiên đồng thời còn làm tăng sức sống đối với da.

Khắc phục da dầu và da nứt nẻ
Da dầu hoàn toàn có biện pháp kiếm soát được nếu bạn luôn tin tưởng dùng cấu tạo dưới đây: Trộn giấm táo và nước lạnh theo tỉ lệ 1: 1. Hỗn hợp này có tác dụng làm se da và ngăn tiết dầu. Bạn cũng có giải pháp làm hỗn hợp này nhiều một chút rồi bảo vệ trong tủ lạnh dưới dạng viên đá. Hãy cảm nhận tác dụng làm mát và tạo sự sáng khoải đối với làn da nhất là trong mùa hè mà những viên đá này mang lại.

Làm mờ dấu nhăn
Buổi tối, sau khi rửa sạch mặt, pha giấm ăn với nước lã, tỷ lệ 1:3 (1 thìa cafe dấm + 3 thìa nước). Dùng miếng bông sạch, thấm dung dịch giấm ăn vừa pha, chấm lên vùng da có nếp nhăn và chà nhẹ, dùng lòng bàn tay mát xa nhẹ nhàng để dấm thấm đều rồi rửa sạch lại bằng nước lã. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ được một số nếp nhăn li ti trên mặt.

Giấm trắng dưỡng ẩm cho da
Trộn giấm trắng và nước với tỷ lệ 1:3 đựng trong một bình nhỏ. Mỗi sáng sau khi rửa mặt, dùng tay xoa giấm và vỗ nhẹ lên mặt, một lần không cần cho quá nhiều giấm. Bạn có giải pháp không ngừng nghỉ rửa mặt bằng nước ấm pha giấm này để dưỡng ẩm cho khuôn mặt.

Làm khôi phục da bị cháy nắng
Cháy nắng là vấn đề không ngừng nghỉ gặp trong mùa hè, tiêu biểu là sau mỗi chuyến nghỉ mát. Hãy tắm bằng nước pha giấm táo. Dấm duy trì độ cân bằng pH của làn da và làm dịu mát làn da cháy nắng ngay tức thì.

Giấm dùng làm dầu xả tóc
Dùng giấm hòa lẫn với nước để gội sạch lại tóc lần gội cuối cùng, thay thế đối với dầu xả. Giấm có giải pháp nuôi dưỡng mái tóc từ chân tóc đến ngọn tóc, giúp mái tóc khỏe mạnh và trở nên đen nhánh. Mặc dù giấm rất nặng mùi nhưng nó lại cũng rất dễ bay hơi, vì thế khi gội đầu với giấm bạn không cần phải lo lắng về mùi của giấm sẽ lưu lại trên tóc quá lâu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét