Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Đừng chờ 50 tuổi mới chiều chuộng xương khớp phụ nữ nhé

Chị Hà Thị Thư (41 tuổi, Bắc Giang) sống ở tỉnh xa xôi nên điều kiện dinh dưỡng từ nhỏ đã rất hạn chế. Vì vậy chị mắc chứng bệnh còi xương bẩm sinh. Sau khi lập gia đình, chị lại mắc thêm chứng viêm đa khớp từ nhiều năm nay. Cộng với việc sinh hai con cũng làm chị mất đi nhiều can-xi, dẫn đến hệ xương khớp bị suy yếu. Điều này càng thể hiện rõ hơn khi cách đây hơn một năm, tình cờ một người anh giúp chị đo canxi bằng máy và đối với biết, chỉ số can-xi rất thấp, chỉ ở mức 1.8, trong khi mức bình thường là 2.4.

Thực tế, sự lão hóa đã bắt đầu diễn ra ngay khi chị em bước qua tuổi 30 bởi quá trình tái tạo không theo kịp tốc độ phân hủy của các tế bào. Khi tuổi càng cao, tiến trình lão hóa của tế bào xương diễn ra càng mạnh mẽ. Ngoài một vài vấn đề sức khỏe xương khớp bẩm sinh, khi bước vào giai đoạn trung niên, tình trạng xương khớp của chị thêm nặng nề do khả năng hấp thụ can-xi của cơ thể cũng trở nên kém hiệu quả. Dù chưa phải trải qua biến cố gãy xương hay tổn thương xương nghiêm trọng nào nhưng chị Thư cảm nhận rất rõ sự xuống dốc của sức khỏe khi thường xuyên nhức mỏi tay chân. Đó là sự “hiệp lực” của vấn đề xương khớp bẩm sinh mà chị mắc phải cùng với sự tác động không thể cưỡng lại của tuổi tác.

Cải thiện sức khỏe xương khớp không khó

“Cải thiện sức khỏe xương khớp không khó” là nhận xét của chị Thư từ khi tin dùng loại sản phẩm bổ sung dinh dưỡng Xtra-Cal của Herbalife. “Biết mình có nhiều khuyết điểm về xương khớp nên tôi chăm sóc sức khỏe xương khớp kỹ lắm. Bên cạnh việc ăn uống điều độ, chú trọng các loại thức ăn giàu can-xi thì tôi còn uống thêm Xtra-Cal, mỗi ngày 3 lần cùng với các bữa ăn chính, để bồi dưỡng can-xi đối với xương khi chế độ ăn hằng ngày khó đáp ứng. Đã gần một năm tin dùng Xtra-Cal, tôi cảm thấy khỏe hơn và không còn đau nhức nữa.”, chị Thư chia sẻ.

Thành phần và kết cấu của Xtra-Cal không chỉ làm chị Thư tin tưởng mà cả anh Nguyễn Văn Kiên, ông xã của chị, vốn là bác sĩ cũng bị thuyết phục. Anh phân tích: “Thật ra thực phẩm chức năng cung cấp canxi, hỗ trợ sức khỏe xương khớp thời kỳ này không thiếu cho các sự lựa chọn. Nhưng tôi thích Xtra-Cal vì ngoài việc giàu can-xi tự nhiên thì lượng vitamin D trong mỗi viên cũng theo đúng liều khuyến nghị tiêu thụ hằng ngày của mỗi người nên sản phẩm giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể. Hơn nữa, loại sản phẩm còn bồi dưỡng các chất chống ô-xy hóa giúp hỗ trợ quá trình lão hóa lành mạnh, điều mà bất kỳ người nào ở tuổi trung niên cũng cần.”.

Bản thân anh Kiên không mắc chứng loãng xương đặc thù ở bạn như bà xã, nhưng mỗi ngày anh vẫn uống 1 viên Xtra-Cal ngay sau bữa ăn sáng. Không chỉ bổ sung thêm can-xi cho xương, anh Kiên còn chủ động bổ sung glucosamine (chất dinh dưỡng cần thiết đối với sự đàn hồi của sụn và sự linh hoạt của các khớp xương) từ thực phẩm chức năng Joint Support Advanced. Với anh, việc kết hợp rèn luyện thể thao thường xuyên cộng loại thực phẩm chức năng Xtra-Cal và Joint Support Advanced của Herbalife thì hệ xương khớp của anh sẽ được bảo vệ khoa học hơn.

Với ý thức và hành động thiết thực để gìn sức khỏe xương khớp, cả hai vợ chồng anh Kiên và chị Thư đều có thể tự tin vui sống với hệ xương khớp khỏe mạnh của mình. Vậy là anh chị đã trút bớt một trong nhiều gánh nặng mà ai cũng phải vác khi bước vào tuổi trung niên.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét